Giỏ hàng

5 SAI LẦM CẦN TRÁNH ĐỂ CHỌN MUA ĐƯỢC GIÀY CHẠY BỘ TỐT

Bạn đang cần mua giày chạy mới? Bạn mới bắt đầu tập chạy và đang bối rối trước vô vàn lựa chọn giày chạy bộ trên thị trường? Hay bạn đã tìm được mẫu giày chạy bộ ưng ý trên shop online nhưng còn chưa chắc chắn về độ phù hợp và chất lượng? Để việc chọn mua giày chạy bộ tốt mà không lo tốn kém, bên cạnh việc tìm hiểu kỹ về thương hiệu, kiểu giày, kích cỡ… đừng quên check nhanh những sai lầm phổ biến khi mua giày chạy sau đây nhé.

Hình ảnh bài viết

Chọn mua giày chạy bộ tốt không còn là vấn đề khi bạn nắm rõ những điều cần tránh dưới đây

Điều quan trọng nhất khi mua giày dép nói chung và giày chạy bộ nói riêng là  “Hãy mua đôi giày khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất”. Để tìm được đôi giày lý tưởng này, dưới đây là những điều cần tránh:

1. MUA GIÀY CHẠY BỘ CHỈ DỰA VÀO HÌNH THỨC VÀ THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Rõ ràng việc lựa chọn mang một đôi giày chạy bộ có thiết kế và phối màu nổi bật, bắt mắt cũng vô cùng quan trọng khi giúp mang lại cảm hứng tập luyện cho bạn, nhưng hãy xếp yếu tố hình thức lại nếu như giày khiến bạn cảm thấy không vừa vặn, chuyển động thoải mái khi đi thử.

Hình ảnh bài viết

Bên cạnh hình thức và thương hiệu, còn rất nhiều yếu tố cần quan tâm khi mua giày chạy bộ

Thương hiệu nổi tiếng cũng như vậy. Về chất lượng, chắc chắn những đôi giày chạy đến từ các nhà sản xuất có tiếng tăm sẽ đảm bảo hơn. Tuy nhiên, mỗi hãng giày đều có những công nghệ thế mạnh của riêng mình, form dáng và bảng size cũng có thể chênh lệch đôi chút. Trước khi quyết định mua giày chạy bộ, bạn cần kiểm tra thật kỹ hình dáng, kích thước bàn chân để đánh giá độ phù hợp của giày.

2. MUA GIÀY CHẠY BỘ VÀO BUỔI SÁNG

Cũng giống như khi mua các loại giày khác, mua giày chạy bộ vào buổi sáng sẽ dẫn đến chọn sai kích cỡ phù hợp. Thời điểm lý tưởng để mua giày là buổi chiều tối khi bàn chân có chiều hướng to hơn sau một ngày dài vận động. 

Hình ảnh bài viết

Mua giày dép nói chung và giày chạy bộ nói riêng vào buổi chiều tối giúp chọn size chính xác hơn

 

3. MUA GIÀY CHẠY BỘ MÀ KHÔNG MANG TẤT

Bạn nên mang tất khi chạy bộ cũng như tập luyện các bộ môn khác để giảm tiếp xúc giữa bàn chân với giày gây tổn thương và khiến mồ hôi thấm vào giày. Việc mang tất sẽ phần nào gây cảm giác giày chật hơn. Vì vậy, nếu đến mua giày chạy bộ trực tiếp, bạn không nên thử giày mà không mang tất hoặc sử dụng tất có sẵn tại cửa hàng. Hãy mang theo loại tất mà bạn thường xuyên dùng trong tập luyện để đảm bảo chọn được size giày chuẩn nhất. Trong trường hợp order giày online, hãy đo kỹ size chân khi có mang tất để đảm bảo chọn đúng size giày. 

Hình ảnh bài viết

Luôn đo và thử size giày chạy khi có mang tất để đảm bảo độ vừa vặn

4. CHO RẰNG SIZE CHÂN KHÔNG THAY ĐỔI KHI MUA GIÀY CHẠY BỘ

Bạn thường mang giày chạy size 41, nhưng điều này không có nghĩa là bàn chân sẽ luôn duy trì ở size này. Theo thời gian, cơ thể sẽ có những thay đổi, ví dụ như tai, mũi và bàn chân trở nên lớn hơn. Bàn chân cũng sẽ có xu hướng thấp hơn do các gân và dây chằng hỗ trợ mất tính đàn hồi khi bạn lớn tuổi hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra lại kích thước bàn chân nếu như bạn cần mua giày chạy bộ mới sau một thời gian dài sử dụng nhé.

Hình ảnh bài viết

Nên thường xuyên đo lại size chân để đảm bảo mua giày chạy bộ chuẩn xác

5. KHÔNG CHÚ TRỌNG ĐẾN CỰ LY VÀ LOẠI HÌNH TẬP LUYỆN KHI MUA GIÀY CHẠY BỘ

Đây là vấn đề thường gặp ở người mới tập chạy khi chưa xác định được loại hình, cự ly tập luyện phù hợp. Nếu bạn chuẩn bị bắt đầu tập chạy marathon, hãy tìm mua những đôi giày chạy bộ hỗ trợ nhiều cự ly. Loại giày này thường có đệm đế giữa dày hơn giúp bàn chân thoải mái và giảm thiểu tác động đến đôi chân ở các cự ly dài.

Hình ảnh bài viết

Ultraboost 21 là mẫu giày chạy bộ êm, nhẹ, hỗ trợ tốt cho người mới tập cũng như chạy ở cự ly dài - 

Mua chính hãng tại BF365

Loại giày chạy “performance”  chủ yếu dành cho người chạy cự ly ngắn và đòi hỏi tốc độ cao. Giày có thiết kế ít đệm hơn để giảm tối đa trọng lượng. Giày chạy nhẹ hơn đồng nghĩa với nhanh hơn, đòi hỏi ít nỗ lực hơn và về đích sớm hơn.

Xem thêm các loại giày chạy bộ người mới tập cần lưu ý.

Hình ảnh bài viết

Trong khi Adizero Bekoji với trọng lượng siêu nhẹ lại phù hợp với các runner đòi hỏi tốc độ cao - 

Mua chính hãng tại BF365

Bên cạnh 5 sai lầm thường gặp khi mua giày chạy bộ nêu trên, bạn cũng cần lưu ý bảo quản, sử dụng giày chạy bộ đúng cách để tối ưu tuổi thọ của giày. Nên mua giày chuyên dụng dành cho từng loại bài tập như giày chạy, giày tập gym, hay giày bóng đá để đảm bảo sử dụng đúng tính năng và hiệu quả tập luyện. Khi mang giày chạy bộ, không nên chỉ dùng liên tục một đôi giày và sử dụng giày chạy bộ chuyên dụng cho nhiều mục đích khác, dễ dẫn đến giày mau bị mòn, hỏng và có mùi hôi.

Nắm chắc những lưu ý trên khi chọn mua giày chạy bộ sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp mà không cần mất thời gian nhiều. Hãy liên hệ với BF365 qua website và fanpage Blackfriday365 để lựa chọn các mẫu giày chạy bộ nam, giày chạy bộ nữ và các loại giày thể thao chính hãng khác với giá tốt và được tư vấn sâu hơn nhé.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Top