Giỏ hàng

LƯU Ý KHI CHỌN QUẦN ÁO TẬP VÀ GIÀY CHẠY BỘ TRONG MÙA MƯA

Đừng để trời mưa và thời tiết ẩm ướt trở thành trở ngại khiến bạn không thể tập chạy ngoài trời. Chỉ cần chuẩn bị đúng cách, trải nghiệm chạy bộ khi trời mưa vẫn đảm bảo lịch trình luyện tập cũng như mang tới sự thoải mái về tinh thần cho bạn. 

Nếu không phải là fan của máy chạy bộ trong nhà, bạn hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau đây về quần áo tập và giày chạy để sẵn sàng chạy bộ ngay cả trong mùa mưa nhé.

Hình ảnh bài viết

Luôn chuẩn bị sẵn sàng để trải nghiệm tập chạy trong mùa mưa thật thoải mái và hiệu quả

Một số lưu ý khi chạy bộ nói chung và chạy bộ trong mùa mưa nói riêng

Đối với chạy bộ thông thường, bạn cần chọn quần áo tập, giày chạy bộ thấm mồ hôi tốt và thoáng khí để cơ thể luôn được thoải mái. Trang phục, giày chạy thoáng khí cũng phù hợp với trời mưa, nhưng cũng cần có những lưu ý riêng khi lựa chọn phụ kiện cho chạy bộ khi trời mưa.

Trong mùa mưa, cần tránh mặc đồ cotton khi chạy do các loại sợi tự nhiên dễ thấm hết nước và khiến cho bạn bị lạnh. Hãy ưu tiên chọn trang phục thoáng mát nhưng chống thấm nước nhé.

GIÀY CHẠY BỘ CHO MÙA MƯA

Bạn luôn cần chuẩn bị một đôi giày chạy bộ thật chất lượng nếu muốn luyện tập trong ngày mưa. Dù chạy đường thường hay trên đường mòn, độ trơn trượt do mưa có thể khiến bạn chạy chậm hơn hoặc gặp chấn thương. Ngoài ra, các vũng nước, cỏ ướt hay những con đường mòn lầy lội cũng sẽ gây trở ngại trong quá trình tập chạy. 

Hình ảnh bài viết

Adidas PUREBOOST RBL - giày chạy chống thấm kết hợp với đế ngoài có độ bám cao dành cho mùa ẩm ướt

Trong trường hợp này, giày chạy bộ với phiên bản chống thấm nước sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, hãy chọn loại giày có thiết kế thoáng khí, được trang bị thêm lỗ thông hơi trên upper để hơi ẩm có thể thoát ra dễ dàng. Bạn cũng cần chú ý đến phần đế ngoài của giày chạy, chọn loại có ma sát tốt, khả năng bám đường cao để hạn chế trơn trượt.

Sau khi kết thúc việc tập chạy, nếu giày bị ngấm nước, hãy tháo bỏ, thấm bớt nước và làm khô giày ngay để đảm bảo chất lượng giày chạy.

Xem thêm cách làm vệ sinh giày trong mùa mưa và sản phẩm vệ sinh giày

CHỌN LOẠI TẤT PHÙ HỢP KHI CHẠY BỘ TRONG MÙA MƯA

Mang tất phù hợp là yếu tố hết sức quan trọng khi chạy bộ và tập luyện nói chung, giúp bàn chân được bảo vệ khỏi va chạm với giày khi chuyển động liên tục. Với chạy bộ trong mùa mưa, bạn nên chọn loại tất thấm mồ hôi, có lỗ thoáng khí, đường may phẳng và ôm vừa với bàn chân. Không nên sử dụng những loại tất quá dày, nặng sẽ khiến bàn chân bị bí, khó cử động.

Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một đôi tất dự phòng để thay thế trong trường hợp chân bị ướt khi chạy trong mưa.

Hình ảnh bài viết

Mẫu tất chính hãng với khả năng thấm mồ hôi tốt dành riêng cho tập luyện tại BF365

 

ÁO KHOÁC KHI CHẠY BỘ TRONG MÙA MƯA

Hình ảnh bài viết

Nên mặc áo khoác chống thấm nước và cản gió khi chạy mùa mưa

Khi chạy bộ vào ngày mưa, bạn hãy mặc áo khoác tránh được mưa và gió. Cũng cần chọn loại áo, quần có thêm chi tiết phản quang để làm tín hiệu rõ hơn trong điều kiện ánh sáng và tầm nhìn kém. Áo khoác chạy bộ chống thấm nước tốt sẽ vẫn thấm mồ hôi và có hệ thống thông gió để giữ cơ thể được thoáng khí. Cần mặc đủ ấm, nhưng tránh mặc quá nhiều lớp áo khiến cơ thể khó vận động và khó thoát mồ hôi.

Hình ảnh bài viết

Mua chính hãng áo gió chống thấm kèm mũ tiện lợi cho tập chạy mùa mưa tại BF365

ĐỘI MŨ KHI CHẠY BỘ

Đội mũ có vành hay mũ lưỡi trai với vải chống thấm nước sẽ giúp bạn tránh bị nước mưa hắt vào mắt và đầu, giúp bạn giữ được tầm nhìn khi trời mưa lớn để đường chạy luôn an toàn. Nếu chạy vào mùa hè, loại mũ có vải thoáng mồ hôi sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

LƯU Ý KHÔNG CHẠY BỘ KHI TRỜI MƯA NẾU NHƯ:

- Không chạy khi có bão hoặc sấm sét để đảm bảo an toàn.

- Không chạy khi trời có gió to, đặc biệt là nếu trời lạnh. Cơ thể của bạn có thể bị hạ nhiệt rất nhanh khi gặp thời tiết gió lạnh và quá lớn.

- Không chạy nếu địa hình đường quá trơn trượt, không thuận lợi và có thể gây khó khăn cho cơ, khớp chân và có thể khiến bạn gặp chấn thương.

Mặc dù chạy bộ trong điều kiện trời mưa có thể khó khăn hơn, nhưng cũng sẽ là một thử thách hết sức thú vị mà các runner muốn chinh phục. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể chuẩn bị sẵn sàng cho những bước chạy tràn đầy năng lượng cho mùa mưa sắp tới. Hãy liên hệ với BF365 để được tư vấn thêm và chọn cho mình những mẫu giày chạy bộ, quần áo và phụ kiện chính hãng với giá hợp lý nhé.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Top